สรรพคุณยาหมอเส็ง

ยาบรรเทาอาการปวดเมื่อย (ยาสามัญประจำบ้าน)
                เป็นยาสมุนไพรที่ช่วยเสริมสร้างให้โลหิตมีสารหลายชนิดไปบำรุงกระดูกที่เสื่อม เส้นเอ็นที่ตึง กล้ามเนื้อไม่แข็งแรง ทำให้กระดูกกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นแข็งแรงขึ้น เมื่อแข็งแรงขึ้นแล้วอาการปวดเมื่อย ขัดในกระดูก เส้นเอ็นที่ตึง อาการเหน็บชาจะหายไป
                การรักษาอาการปวดกระดูกหรือเส้นตึง ส่วนใหญ่จะใช้วิธีการรักษาที่ไม่ถูกต้องจึงไม่หายหรือดีขึ้นได้ เพราะการที่คนเราปวดกระดูกเกิดจากการเสื่อมของร่างกายที่ใช้มานาน ทำให้กระดูกและเส้นเอ็นไม่แข็งแรงเท่าที่ควร
                หมอเส็งจึงเปลี่ยนวิธีรักษาแบบไม่เหมือนใคร โดยใช้สมุนไพรบำรุงหรือเสริมสร้างกระดูก กล้ามเนื้อเส้นเอ็นที่เสื่อมให้แข็งแรงขึ้น อาการปวดเข่า ปวดหลัง กระดูกทับเส้นก็จะดีขึ้น  และทำให้หายปวดเมื่อยไปได้
                แม้แต่คนทำงานหนักมีอาการปวดเมื่อยทั่วไป เมื่อทานยาติดต่อกัน 7-10 วัน อาการจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ยาน้ำว่านชักมดลูกสูตร 1
                มหาเสน่ห์ของสมุนไพรไทย สำหรับใช้เสริมสร้างภายในช่องคลอดของสตรี เป็นสมุนไพรดูแลความสะอาดภายในช่องคลอด ช่วยดูแลอาการมดลูกต่ำ หรือปวดหน่วงเป็นประจำ ช่วยกระชับทุกสัดส่วน

ยาน้ำว่านชักมดลูกสูตร 2
                บำรุงร่างกายด้วยว่านชักมดลูก จะทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น ช่วยให้มดลูกเข้าอู่ บรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนในช่องคลอด ช่วยขับน้ำคาวปลา แก้ประจำเดือนมาไม่ปกติ ผิวพรรณชุ่มชื่น มีน้ำมีนวล
                และผลพลอยได้ทำให้อาการที่เคยมีความดันต่ำ เลือดน้อย อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย เวียนศีรษะ ใจสั่น ใจหวิว จะเป็นลม มือเท้าเย็นชา นอนไม่หลับ อาการเหล่านี้จะหายไป

ยาบำรุงร่างกาย 234 (ชนิดแคปซูล)
ยาบำรุงร่างกาย เบอร์ 2 (ชนิดน้ำ)
เป็นยาบำรุงร่างกายเพื่อให้เกิดความสมดุลของร่างกาย ทานได้ทุกเพศ ทุกวัย
1.       คนสูงอายุ ที่ร่างกายอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย แขนขาไม่มีแรง ซึมเศร้า มึนงง หน้าตาซูบซีด เบื่ออาหาร เมื่อทานยาบำรุงร่างกายติดต่อกัน 7 วัน ก็จะเห็นผล
2.       สตรีที่มีความดันต่ำ เกิดอาการมึนหัว หน้ามืด อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย อึดอัดหน้าอก หายใจไม่เต็มอิ่ม ใจสั่น จิตใจห่อเหี่ยว หนาวในอก มือเท้าเย็นชา มีลมในกระเพาะอาหาร นอนหลับยาก เมื่อทานยาบำรุงร่างกายติดต่อกัน 7 วันก็จะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
3.       คนที่มีอาการทางสมอง ที่เกิดจากความดัน อุบัติเหตุ หลอดเลือดในสมองตีบเพราะความชราจนทำให้มีอาการมึนงง สมองไม่สั่งการ จนเกิดอาการเดินโคลง เดินเซ เดินช้า แขนขาไม่มีแรง หน้าตาซีดเซียว ง่วงนอนเป็นประจำ เมื่อทานยาบำรุงร่างกายติดต่อกัน 15 วัน จะมีอาการแข็งแรงและสดชื่นขึ้น
4.       คนเป็นโรคเกาต์เรื้อรัง มีกรดยูลิคสูง ปวดตามข้อ ไขข้ออักเสบเมื่อทานอาหารประเภทเครื่องในสัตว์หรือสัตว์ปีก เดินมากก็จะเกิดอาการโรคเกาต์กำเริบ อาการเหล่านี้สามารถแก้ไขได้โดยการลดกรดยูลิคที่เป็นต้นเหตุของโรคเกาต์
5.       ยาบำรุงร่างกายเปรียบเหมือนยาอายุวัฒนะ เป็นยาลดไขมัน ลดกรดยูลิค ลดเบาหวาน ลดความเครียด ลดอาการภูมิแพ้ ขับสารพิษต่างๆ ที่เกิดจากอาหาร มลภาวะเป็นพิษ ซึ่งเป็นเหตุทำให้เลือดในร่างกายข้นมาก เลือดมีสีดำเข้มหรือเลือดใสจางมาก เมื่อทานยาบำรุงติดต่อกัน 1 เดือนแล้วเจาะเลือดดู จะพบว่าความเข้มของเลือดลดลง สีสันของเลือดใสขึ้น (ควรไปเจาะเลือดเพื่อเก็บข้อมูลก่อนทานยาบำรุง) และยังช่วยชะลอความแก่ ป้องกันไม่ให้กล้ามเนื้อหดตัวหรือทรุดตัว ความเหี่ยวย่นก็จะไม่เกิดขึ้น ช่วยให้ความอบอุ่นทั่วร่างกาย ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ช่วยให้กระดูกกล้ามเนื้อแข็งแรง ช่วยลดอาการปวดเมื่อยเส้นตึงที่เป็นมานาน เมื่อใช้ยาบำรุงร่างกายจะเห็นผลเร็ว ใช้เพียงขวดเดียวก็จะเห็นผลอย่างชัดเจน ไม่ว่าท่านจะเป็นโรคเบาหวาน โรคตับ โรคหัวใจ โรคภูมิแพ้ ทานแล้วอาการโรคต่างๆ ก็จะดีขึ้น

ยาบำรุงร่างกาย (กล่องสีแดง)
เป็นยาพิเศษมีฤทธิ์แรงกว่ายาบำรุงร่างกาย เบอร์ 2 กล่องเหลือง กว่า 7 เท่า จุดเด่นคือ
1.       ช่วยให้ผิวพรรณสวยงาม มีน้ำมีนวล ผิวละเอียดมากขึ้น
2.       เสริมสร้างสมองให้แข็งแรง จากอาการเหล่านี้ เส้นเลือดในสมองตีบ อัมพฤกษ์อัมพาต สมองฝ่อ พากินสัน หรือสมองมีอาการมึนงง เดินโคลง เดินเซ เหมือนคนไม่มีกำลัง ร่างกายอ่อนเพลีย ขาไม่มีแรง
3.       ช่วยรักษาอาการเกี่ยวกับต่อมลูกหมากโต ปัสสาวะบ่อยๆ ปัสสาวะไม่คล่องตัว หรือปัสสาวะไม่ออก
4.       ช่วยเกี่ยวกับเรื่องตับ ตับอักเสบอย่างแรง หรือตับแข็งอย่างแรง ทำให้มีอาการเพลียซีด เบื่ออาหาร เวลาทานอาหารจะมีอาการจุกลิ้นปี่ ปัสสาวะเหม็นฉุน เจ็บหรือเสียวชายโครงด้านขวา
5.       ยาบำรุงกล่องแดง เป็นยาที่ทุกเพศทุกวัยดื่มได้ ใครก็ตามที่มีร่างกายทรุดโทรม อ่อนเพลียมากๆ ไม่ว่าท่านจะรักษาอย่างไร อาการก็ไม่แข็งแรงขึ้น หากท่านใช้ยาบำรุงกล่องแดง เพียง 1 สัปดาห์ จะสังเกตเห็นว่าร่างกายก็จะแข็งแรงดีขึ้นมาก
                ยาบำรุงกล่องแดงไม่เหมือนยาบำรุงร่างกายที่มีขายทั่วไปในท้องตลาด เพราะยาบำรุงกล่องแดงเมื่อใช้แล้ว จะเห็นผลอย่างชัดเจน

กาแฟผสมสมุนไพร (ชนิดกระป๋อง)
                เป็นกาแฟที่มีส่วนผสมของสมุนไพรหลายชนิดรวมกัน เป็นสูตรใหม่ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรที่มีฤทธิ์ดับกลิ่นปาก กลิ่นตัวและกลิ่นต่างๆ ในร่างกาย และส่วนผสมของยาบำรุงร่างกายช่วยให้สุขภาพแข็งแรง อาการเครียด มึนหัว ง่วงนอน อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย เมื่อยตึง จะหายไป และที่สำคัญมากก็คือ กาแฟสมุนไพรไม่เหมือนกับกาแฟที่มีจำหน่ายทั่วไป เมื่อท่านดื่มกาแฟผสมสมุนไพรแค่วันละ 1 - 2 กระป๋อง เพียง 2 - 3 วัน ท่านจะสังเกตว่ากลิ่นทุกชนิดในร่างกายที่น่ารังเกียจในตัวท่านจะหายไป และร่างกายจะแข็งแรงดีขึ้นดัวย แม้ว่ากาแฟหมดฤทธิ์ท่านก็ไม่อ่อนเพลีย
คนที่ดื่มเหล้ามาก และมีอาการเมาค้าง เพียงท่านดื่มกาแฟสมุนไพร 1 กระป๋อง ภายใน 15 - 30 นาที อาการเมาค้างก็จะหมดไป
คนที่สูบบุหรี่ และดื่มกาแฟเป็นประจำ เพียงท่านเปลี่ยนมาดื่มกาแฟผสมสมุนไพร 2 - 3 วันติดต่อกัน กลิ่นบุหรี่ กลิ่นปาก และกลิ่นตัวที่รุนแรงก็จะหมดไป

กาแฟผสมสมุนไพร (ชนิดซอง)
                เป็นกาแฟที่มีส่วนผสมจากสมุนไพร ที่ช่วยกำจัดกลิ่นที่ไม่สะอาด เช่น กลิ่นปาก กลิ่นใต้ร่มผ้า กลิ่นลมหายใจ กลิ่นตัวและกลิ่นเท้า ช่วยให้ร่างกายสดชื่น แข็งแรง ไม่อ่อนเพลีย ไม่ง่วงนอน
สูตร 1 ผสมยาบำรุงร่างกาย ช่วยให้ร่างกาย สดชื่น ไม่เหนื่อย ไม่เพลีย
สูตร 2 ผสมขมิ้นชัน ช่วยให้ผิวพรรณมีน้ำมีนวล ผิวละเอียดสวยขึ้น  ช่วยกำจัดกลิ่นที่ไม่สะอาดในร่างกายให้หายไป
                คนที่โรคเบาหวานสามารถดื่มได้ทุกวัน เพราะเป็นความหวานที่วิทยาศาสตร์ไม่เป็นโทษต่อร่างกาย

ยาสตรีหลังการคลอดบุตร
                ช่วยสตรีหลังคลอดบุตรให้แข็งแรงขึ้น มีน้ำนมให้มดลูกเข้าอู่เร็ว ลดไขมันหรือหน้าท้องที่ยื่นตัวให้ลดลงเร็ว ช่วยขับน้ำคาวปลา ช่วยให้ประจำเดือนมาปกติหลังคลอด ช่วยลดการอักเสบของมดลูก ช่วยลดแผลผ่าตัดที่เกิดจากการคลอดบุตร ช่วยให้หน้าท้องยุบตัวเร็ว ลดคลีรอยด์หลังการผ่าตัด ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส ร่างกายอบอุ่น ไม่ขี้หนาว และช่วยกระชับช่องคลอด
สตรีที่คลอดเอง สามารถรับประทานได้ทันที
สตรีที่ผ่าตัดจากการคลอด ให้รับประทานหลังจากการผ่าตัด 5 วัน 

ยาสตรี เบอร์ 2
เป็นยาที่นำเอาสรรพคุณบางอย่างของว่านชักมดลูกมารวมกับยาบำรุงร่างกายไว้ในขวดเดียวกัน ทำให้กระชับได้ดียิ่งขึ้น โดยคุณค่าของว่านชักมดลูกแบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ คือ
ส่วนที่ 1 ใช้เป็นยาสมุนไพรดูแลความสะอาดภายใน
1.       ดูแลอาการมดลูกต่ำ มดลูกโต มดลูกบาง หรือปวดหน่วงมดลูกเป็นประจำ
2.       แก้หน่วง เสียวท้องน้อยหรือปีกมดลูกทั้งสองข้าง
3.       แก้ปวดประจำเดือนอย่างรุนแรงระหว่างมีรอบเดือน
4.       ช่วยป้องกันไม่ให้แท้งบุตรง่าย หรือตกเลือด
5.       ช่วยลดอาการระดูขาว หรือมุตกิดเรื้อรังที่เป็นมานาน
6.       ดับกลิ่นภายในช่องคลอดอย่างมหัศจรรย์
7.       ให้ความอบอุ่นกับร่างกาย ลดอาการมือเท้าเย็น หนาวเป็นประจำ หนาวในอก
ส่วนที่ 2 ปรุงเป็นยาเสริมสร้างของสตรี
1.       ผิวพรรณมีน้ำมีนวล ละเอียด ผิวลื่น มีความชุ่มชื่น
2.       บำรุงผิวหน้าที่เหี่ยวย่นและหยาบกร้านให้กระชับและดูดีขึ้น
3.       อาการหน้าท้องที่เหี่ยวย่นและหย่อนยานที่เกิดจากการคลอดบุตรให้หายไป
4.       ช่วยให้ภายในและปากช่องคลอดกระชับเหมือนสาวๆอย่างมหัศจรรย์
5.       เสริมสร้างอารมณ์ทางเพศให้สมบูรณ์เป็นปกติ
6.       สร้างน้ำหล่อลื่นให้มีตามปกติเหมือนธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
พลูคาวผสมเห็ดหลินจือ
1.       ช่วยให้ความอบอุ่นกับร่างกาย ลดอาการหนาวในอก มือเท้าเย็น
2.       บำรุงเลือดให้ไหลเวียนดีขึ้น ทำให้ฝ้าจางลง
3.       ผิวพรรณเต่งตึง ลดรอยเหี่ยวย่น
4.       เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล
5.       ทำให้ร่างกายแข็งแรง บำรุงกระดูก แก้ปวดเมื่อยตึงชาตามร่างกาย
6.       เหมาะกับสตรีที่มีอาการตกขาวมากกว่าปกติ

ขมิ้นชันชนิดน้ำและแคปซูล
                ช่วยรักษาอาการทางเดินของกระเพาะอาหาร ท้องอืด ท้องเฟ้อ จุกเสียด แน่นท้อง หรือปวด และยังช่วยกำจัดกลิ่นปาก กลิ่นน้ำลาย กลิ่นลมหายใจ กลิ่นจมูกที่เกิดจากอาการไซนัสจะหายไป หรือลดลงกว่า 80 % (เห็นผลภายใน 3 วัน)  กลิ่นตัว กลิ่นเท้าที่เกิดจากการใส่รองเท้า จะหมดไปกว่า 80 % (จะหมดภายใน 5 วัน) กลิ่นในที่อับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นภายในช่องคลอด กลิ่นอับชื้นตามซอกแขน ซอกขา จะหายไปกว่า 90 % (จะเห็นผลภายใน 5 – 7 วัน) กลิ่นสาบของคนสูงอายุ หรือกลิ่นเหม็นเปรี้ยวของคนเราจะหมดไป (จะเห็นผลภายใน 3 วัน)

อาหารเสริมรสแย่
                เป็นสมุนไพรที่เพิ่มพลังงานโดยเฉพาะ ไม่ว่า สมอง หัวใจ ปอด ตับ ไต เลือด ความร้อนในร่างกาย กำลังในร่างกาย เมื่อได้ดื่มอาหารเสริมรสแย่จะแข็งแรงขึ้น ภายใน 3 – 5 วัน เป็นอาหารเสริมชนิดเดียวที่มีคุณค่าต่อร่างกายอย่างมหาศาล เห็นผลชัดเจน ถึงรสชาติจะแย่แต่สรรพคุณไม่แย่ตาม
                เป็นสมุนไพรที่เลียนแบบคนโบราณที่เขาทำกันมาเมื่อหลายร้อยปีก่อน จึงมีรสชาติแบบธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมตกแต่งรสชาติให้น่ารับประทาน

เครื่องดื่มสมุนไพร
                เครื่องดื่มสมุนไพรผลิตจากสมุนไพรหลายชนิดซึ่งผ่านการคัดสรรคุณภาพตามตำราที่สืบทอดกันมาช้านาน นำผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ตรวจสอบคุณภาพจนได้เครื่องดื่มสมุนไพรที่มีรสชาติชุ่มคอ กลมกล่อมกลิ่นหอมของสมุนไพรธรรมชาติ ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง สดชื่นทุกครั้งที่ดื่ม เหมาะสำหรับผู้ที่รักษาสุขภาพอย่างแท้จริง
                ขวดเขียวรสธรรมชาติ ขวดแดงรสหวาน

สบู่ขมิ้นชัน
ช่วยดับกลิ่นกาย แก้ผดผื่นคัน ลดสิวฝ้า จุดด่างดำบนใบหน้า
สบู่พลูคาว
ช่วยให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ผิวขาวเนียนใส

มุกทอง
                เป็นสมุนไพรสีทอง ช่วยดูแลปัญหา กระ ฝ้า จุดด่างดำ ใบหน้าหมองคล้ำ ลดรอยเหี่ยวย่น ช่วยกระชับรูขุมขน
                *มุกทอง* เป็นสมุนไพรสีทองที่มีฤทธิ์เป็นพลังงานช่วยระเบิดฝ้าที่จับตัวใต้ผิวหนังหรือผิวหน้าให้กระจายตัวออกไป เพื่อง่ายต่อการรักษา มีฤทธิ์ในการกระจายฝ้าไม่ใช่การกัดหรือลอกฝ้า เป็นสมุนไพรที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีวิทยาศาสตร์ กระทรวงสาธารณะสุขอนุญาตให้ผลิตและจัดจำหน่ายได้โดยไม่ต้องขออนุญาตจาก อย.

ยาบรรเทาริดสีดวงทวารหนัก ชนิดแคปซูล
                สำหรับผู้ที่ท้องผูกเป็นประจำ และขับถ่ายไม่ปกติ(มีเลือดออกขณะที่ขับถ่าย) ใช้สำหรับบรรเทาอาการริดสีดวงทวารหนัก ทั้งประเภทเดือยไก่และกลีบมะเฟือง
ยาธาตุ ชนิดน้ำ
ช่วยขับลม แก้อาการท้องอืด จุกเสียดแน่นท้อง

ยาบำรุงร่างกาย เบอร์ 2 ชนิดแคปซูล (เผาผลาญไขมัน)
                เป็นยาธาตุไฟที่มีความร้อนสูง มีหน้าที่เผาผลาญอาหาร ไขมัน เชื้อโรค และสิ่งที่เป็นพิษต่าง ๆ ให้ความอบอุ่นต่อร่างกาย มีฤทธิ์ในการระบายเล็กน้อย เมื่อรับประทานแล้ว เวลาขับถ่ายไขมันจะที่ถูกละลายจะปนออกมากับของเสียที่ถ่ายออกมา จะทำให้ไขมันหน้าท้อง ไขมันหน้าขา ไขมันตามตัว น้ำหนักตัวลดลง ไม่มีผลข้างเคียง ไม่ทำให้ท้องเสีย ไม่ทำให้ใจสั่น หน้ามืดตาลายหรือปวดหัวหรือเครียดจนนอนไม่หลับ

ว่านชักมดลูกเบอร์ 2 ชนิดแคปซูล (สมุนไพรหน้าขาว)
                ช่วยปรับสภาพผิวที่หมองคล้ำ เหี่ยวย่น ผิวแห้ง ผิวมันที่เกิดจาก ฝ้าแดด ฝ้าลม ฝ้าเลือด ฝ้าที่เกิดจากยาคุมกำเนิดให้ขาวนวลขึ้น ช่วยลบรอยเหี่ยวย่นให้กระชับ เนียนละเอียดขึ้น มีน้ำมีนวล ช่วยกระชับกล้ามเนื้อ เสริมหน้าอกให้เต่งตึง เป็นยาที่รักษาจากภายในสู่ภายนอก เมื่อหายแล้วก็ยากที่จะกลับมาเป็นใหม่
                ข้อสำคัญ เมื่อผิวพรรณเริ่มดีขึ้น ไม่ควรหยุดกินยาจนกว่าผิวที่ด่างดำจะจางหายไปและกระชับ

ยาหอมน้ำแก้ลม ชนิดน้ำ
                ใช้แก้ลม วิงเวียน บำรุงหัวใจ รักษาอาการหน้ามืด ใจสั่น จุกเสียด แน่นท้อง

ยาน้ำกระชายดำ สูตร 2
                เข้มข้นด้วยสมุนไพรกว่า 61 ชนิด ช่วยบำรุงร่างกาย แก้อาการอ่อนเพลีย ปวดเมื่อย เหน็บชา ปวดหลัง คอ หัวเข่า ช่วยบำบัดอาการของโรคเกาต์ รูมาติซั่ม รูมาตอยด์เรื้อรัง บำบัดอาการโลหิตจาง มึนศีรษะ หน้ามืด เป็นลมบ่อย